Kinh Nghiệm Chọn Lọ Mỹ Phẩm Cực Chuẩn

Hoàng Hoài Thương | 17/01/2024

Thuỷ tinh và nhựa là 2 chất liệu thường được dùng làm lọ mỹ phẩm nhiều nhất. Tuy nhiên, hiện nay chất liệu nhựa chiếm đa số, thủy tinh chỉ chiếm 20%. Vì sao lại có hiện tượng này cùng LMP tìm hiểu nha!

 

1. Nên chọn chai lọ mỹ phẩm làm bằng chất liệu gì?

 

Hiện nay lọ mỹ phẩm được sản xuất ngày càng đa dạng mẫu mã, kiểu dáng,... để phù hợp với tiêu chí ngày một cao của khách hàng.

 

Biểu hiện như nhựa Acrylic đẹp như thuỷ tinh nhưng nhẹ hơn, giá thành rẻ hơn, chống vỡ khi va chạm mạnh, lại còn chống trầy xước. Trong khi thủy tinh chỉ sản xuất được những mẫu chai lọ kiểu dáng cố định và đơn giản ít mẫu, và nhược điểm là vô cùng dễ vỡ. Đó là 1 trong những lý do tại sao chai lọ hiện nay được sử dụng hầu hết bằng chất liệu nhựa .

 

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu để sản xuất chai lọ mỹ phẩm như:

 

  • Nhựa Acrylic: Loại chai nhựa này được dùng cho những dòng mỹ phẩm cao cấp, có độ bền, khó xước, đa dạng về màu sắc và khối lượng nhẹ hơn nhiều so với vật liệu thuỷ tinh.
  • Nhựa Polystyrene được dùng để làm chai đựng những dòng mỹ phẩm từ trung cấp trở lên. Ưu điểm của loại chất liệu này là giá thành rẻ.
  • Nhựa PET được dùng phổ biến bởi giá thành khá rẻ thường đựng các loại nước toner, tẩy trang,…
  • Thủy tinh là loại bao bì đựng cho các sản phẩm cao cấp như tinh dầu, dầu dưỡng, serum, nước hoa,… bởi sự sang trọng và khả năng bảo quản tốt.

 

2. Nên chọn mua lọ mỹ phẩm chất liệu nhựa nào?

 

Có tất cả 7 loại nhựa, mỗi loại thể hiện thông tin về mức độ độc hại khác nhau:

 

 

2.1 Nhựa PETE hoặc PET (Ký hiệu số 1)

 

Là một trong những loại nhựa rất thông dụng, nhựa PET chỉ nên sử dụng 01 lần duy nhất, không nên tái sử dụng nhiều lần, bạn không nên tái sử dụng nhiều lần vì có khả năng nhựa sẽ thẩm thấu vào thức ăn, thức uống của bạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

2.2 Nhựa HDP hay HDPE (Ký hiệu số 2)

 

Dùng để chế tạo ra các loại nhựa cứng. Là loại nhựa tốt nhất trong tất cả các loại nhựa. 

 

2.3 Nhựa PVC (Ký hiệu số 3)

 

Là loại nhựa mềm dẻo được sử dụng để sản xuất bao bì trong suốt. Tuy nhiên, bạn chỉ được đựng sản phẩm dưới 81 độ C nếu không sẽ giải phóng chất độc hại.

 

2.4 Nhựa LDPE (Ký hiệu số 4)

Tương tự PVC cũng tránh sử dụng ở nhiệt độ cao.

 

2.5 Nhựa PP  (Ký hiệu số 5)

 

Nhựa PP thường hơi trong suốt, chịu được nhiệt độ cao trên 100 độ C. PP là loại nhựa được các chuyên gia khuyên sử dụng, vì đặc điểm trơ hóa học, độ bền cơ học và độ bền nhiệt cao và rất an toàn sức khỏe.

 

2.6 PS (Ký hiệu số 6)

 

Là loại nhựa rẻ và nhẹ. Dù chúng có khả năng chịu nhiệt và lạnh đáng kể, nhưng ở nhiệt độ cao chúng có thể giải phóng chất độc hại. Ngoài ra, cũng không được dùng đựng đồ có chất acid mạnh, chất kiềm mạnh. Chính vì thế, loại nhựa này không được phép dùng để đựng đồ ăn thức uống lâu dài.

 

2.7 Nhựa PC hoặc không có kí hiệu (other)

 

Đáng chú ý nhất trong nhóm này một số loại có chứa Bisphenol A (BPA) là loại chất độc hại dùng để sản xuất nhựa. Nhựa số 7 đại diện cho ký hiệu các loại nhựa không an toàn sức khỏe, độc hại. Đặc biệt khi đựng đồ nóng có khả năng thôi nhiễm vào thức ăn rất nguy hiểm.

 

3. Kinh nghiệm chọn lọ mỹ phẩm

 

 

Lọ đựng mỹ phẩm không chỉ là vỏ chai thông thường mà nó còn đại diện cho cả thương hiệu. Vì thế, khi chọn chai đựng mỹ phẩm bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 

  • Đối với những loại mỹ phẩm được bảo quản trong điều kiện ánh sáng yếu thì cần lựa chọn chai đựng tối màu.
  • Chất liệu của chai đựng mỹ phẩm phải an toàn, không phải là sản phẩm tái chế
  • Thiết kế tinh tế và phù hợp với loại mỹ phẩm chứa đựng trong đó để tạo sự thuận lợi trong quá trình sử dụng.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Có thể bạn quan tâm:

Có Nên Dùng Chai, Lọ, Hũ Nhựa Đựng Mỹ Phẩm Không?

Địa chỉ bán vỏ bao bì, chai lọ mỹ phẩm, hũ mỹ phẩm uy tín tại TP Hồ Chí Minh?

6 Chất Liệu Chai Lọ Đựng Mỹ Phẩm Phổ Biến?

 

🛍️ Còn chần chờ gì nữa mà không MUA NGAY sản phẩm thôi nào! ️🛒️🛒️🛒

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

zalo