Nguyên nhân gây nên tình trạng vòi xịt nước hoa bị tắc

Hoàng Hoài Thương | 26/02/2024

Nước hoa là 1 “items” không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Một chai nước hoa xinh, sang không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà còn giúp bạn thể hiện đẳng cấp của bản thân. Tuy nhiên, chai nước hoa dùng lâu ngày hay bị tình trạng tắc nghẽn vòi xịt. Cùng LMP khám phá nguyên nhân để khắc phục nha!

 

1. Dấu hiệu nhận biết vòi xịt nước hoa bị hư

 

 

Chai nước hoa thường được thiết kế theo nhiều kiểu dáng để phù hợp với nhu cầu thị trường, phù hợp với thị hiếu khách hàng, từ thanh lịch, sang trọng, cao cấp đến những mẫu vỏ chai đơn giản. 

 

Nước hoa thường được thiết kế trong chai thuỷ tinh có vòi xịt, với đa dạng dung tích, giúp bảo quản chất lượng, hương thơm của nước hoa. 

 

 

Hầu hết, những mẫu chai nước hoa thường được thiết kế theo dạng vòi xịt giúp khách hàng dễ dàng sử dụng, dễ dàng kiểm soát được lượng nước hoa mỗi khi dùng. Tuy nhiên, vòi xịt đôi khi cũng sẽ gặp một số vấn đề như:

 

  • Rò rỉ nước hoa ở vòi xịt

  • Vòi xịt bị cứng không nhấn được xuống

  • Vòi xịt phun không đều, phun ít

  • Không thấy nước hoa phun ra mặc dù bạn đã ấn vòi xịt

 

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng vòi xịt nước hoa bị tắc

 

 

  • Nồng độ tinh dầu

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng tắc nghẽn trong ống dẫn nước hoa là do sự tăng cao về nồng độ tinh dầu. Trong trường hợp của những loại nước hoa cao cấp, để đảm bảo khả năng giữ hương lâu dài, nồng độ tinh dầu thường rất cao. Khi không sử dụng trong một khoảng thời gian, khả năng tăng cường đọng lại và bám dính của tinh dầu vào ống dẫn nước hoa có thể gây tắc vòi xịt.

 

Ngược lại, với các loại nước hoa giá rẻ, chúng thường chứa chủ yếu cồn, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn trong vòi xịt đáng kể.

 

  • Cách sử dụng vòi xịt không đúng

 

Có thể bạn thường xuyên áp dụng áp lực quá mạnh lên vòi phun trong quá trình sử dụng, và sau một thời gian dài việc này có thể dẫn đến tình trạng hỏng hoặc rơi vòi xuống sàn. Va chạm cũng là một nguyên nhân khả dĩ khiến vòi bị hư hại.

 

  • Chất lượng của van ống xịt kém

 

Chai nước hoa có chất lượng kém thường phải đối mặt với vấn đề vòi xịt do thiếu sự chính xác và chi tiết trong quá trình sản xuất. Với chi phí sản xuất thấp, các phụ kiện như vòi xịt và nút thường được sản xuất một cách không đảm bảo chất lượng. Do đó, một trong những nguyên nhân chính gây hỏng vòi xịt trên chai nước hoa là do chúng thuộc loại hàng giả hoặc có chất lượng kém.

 

  • Quá trình vận chuyển bị va đập

 

Hầu hết những loại nước hoa nổi tiếng và có uy tín trên thế giới thường được nhập khẩu về Việt Nam, và trong quá trình mua sắm hoặc vận chuyển qua dịch vụ giao hàng, không thể ngăn chặn khỏi tình trạng nước hoa bị va đập. Vấn đề vòi xịt cũng không phải là ngoại lệ trong trường hợp này.

 

  • Chai nước hoa dính nhiều bụi bẩn

 

Người sử dụng thường không chủ ý để chai nước hoa ở cùng một vị trí trong thời gian dài, điều này dẫn đến việc bụi bẩn tích tụ trên bề mặt chai nước hoa, đặc biệt là trong khu vực của vòi xịt. Hạt bụi đọng lại trong vòi xịt nước hoa là nguyên nhân chính khiến cho vòi không thể hoạt động. Do đó, khi nhấn nút nhiều lần mà không thấy nước hoa phun ra, có thể là do vòi xịt của chai nước hoa đã bị hỏng.

 

3. Tác hại khi không thay vòi xịt nước hoa khi bị hỏng

 

Nhiều phụ nữ thường cho rằng khi chai nước hoa không xịt được, việc đơn giản là để nó qua một thời gian nghỉ ngơi sẽ tự khắc trở lại bình thường, mà không chú ý đến việc xử lý vấn đề vòi xịt nước hoa.

 

 

Vì vậy, nếu bạn đối mặt với vấn đề của vòi xịt nước hoa, quan trọng là kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân gây tắc vòi, cũng như cần phải thực hiện các biện pháp sửa chữa. Nếu không, có thể xảy ra một số vấn đề sau:

 

Nước hoa có thể rỉ qua vòi xịt, dẫn đến lãng phí lượng nước hoa. Đối với những dòng nước hoa cao cấp, mỗi lần rò rỉ đều gây mất mát lớn về giá trị.

 

Hỏng vòi xịt cũng có thể làm cho bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào trong ống vòi, ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của nước hoa bên trong.

 

Điều quan trọng khác là, khi muốn sử dụng nước hoa yêu thích trong những dịp đi chơi hay công việc, nhưng không thể xịt được, có thể tạo ra sự bất tiện và khó chịu.

 

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp một số chai PET 30ml sẵn kho TP.HCM

Tổng hợp một số chai PET 50ml sẵn kho TP.HCM

Tổng hợp một số chai PET 100ml sẵn kho TP.HCM

 

🛍️ Còn chần chờ gì nữa mà không MUA NGAY sản phẩm thôi nào! ️🛒️🛒️🛒

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

zalo