Vì Sao Nên Chọn Lọ Mỹ Phẩm Bằng Thuỷ Tinh?

Hoàng Hoài Thương | 26/01/2024

Thuỷ tinh là chất liệu khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, không những là sản phẩm ưa chuộng dùng cho mỹ phẩm mà còn dùng cho thực phẩm và dược phẩm. Tại sao thuỷ tinh lại được ưa chuộng đến vậy? Cùng LMP tìm hiểu nha!

 

1. Chai lọ mỹ phẩm bằng thuỷ tinh

 

Ngay từ thế kỷ thứ nhất TCN kỹ thuật thổi thủy tinh đã phát triển, thời kỳ đế chế La Mã đã có rất nhiều loại hình thủy tinh được tạo ra, chủ yếu là bình và chai lọ.

Thủy tinh có gốc silicat công thức hóa học là SiO2 có trong dạng đa tinh thể như cát và cũng là thành phần hóa học của thạch anh. Silicat có điểm nóng chảy khoảng 2.000 °C (3.632 °F), khá cao và gây tốn kém năng lượng để có thể đun nóng chảy và tạo ra hình.

 

 

Thường nhà sản xuất sẽ bổ sung thêm các hóa chất mangan dioxit để điều chỉnh màu sắc của thủy tinh trong trường hợp không tìm được cát silica. Nguyên liệu tiếp theo đó chính là natri cacbonat (NANCO3) và Canxi oxit (CaO) trộn vào cát. Thông thường thì các chất phụ gia này chiếm tối đa khoảng 26% đến 30% hợp chất thủy tinh.

 

Natri cacbonat (NANCO3) được thêm vào có tác dụng làm hạ thấp được nhiệt độ  đến mức cần thiết và phù hợp nhất để có thể chế ra được thủy tinh. Căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng nhà sản xuất sẽ bổ sung những nguyên liệu, chất hóa học cần thiết để có thể cải thiện tính năng của thủy tinh sao cho phù hợp.

 

1.1 Đặc tính và tính chất thuỷ tinh

 

Là chất rắn không màu, trong suốt, khá cứng và không bị gỉ

Không hút ẩm, không bị ăn mòn và không cháy

Ánh sáng có thể truyền qua dễ dàng

Có thể tán sắc ánh sáng rất hiệu quả.

 

 

Mặcc dù thủy tinh là chất vô định hình được chế tạo từ Silicat (điểm nóng chảy 2.000°C ~ 3.632°F) nhưng thủy tinh chỉ có nhiệt độ nóng chảy là 1.000°C. Do trong công nghệ nấu thủy tinh, người ta bổ sung 2 hợp chất khác để giảm nhiệt độ nóng chảy của nó xuống.

Thuỷ tinh được xem là chất liệu an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, có tính thẩm mỹ cao, vẻ ngoài sáng bóng, trong suốt giúp tôn sản phẩm, tôn thương hiệu,...

Chai thuỷ tinh đựng được khá nhiều loại sản phẩm có kích thước nhỏ đến lớn như serum, dầu dưỡng, nước hoa, dầu thơm,...

 

1.2 Kích thước của chai lọ mỹ phẩm bằng thuỷ tinh

 

Tuỳ thuộc vào nhu cầu người mua và đặc tính sản phẩm, thuỷ tinh có đa dạng kích thước từ nhỏ như 3ml, 5ml, 10ml,... đến lớn như 100ml, 200ml...

Kích thước nhỏ khách hàng có thể dùng làm mẫu test, mẫu sample tặng khách dùng thử,...

Kích thước lớn khách hàng có thể dùng đựng các sản phẩm cao cấp, sang trọng,...

 

2. Ưu điểm của chai lọ mỹ phẩm bằng thuỷ tinh

 

 

2.1 Nâng cao giá trị sản phẩm

 

Việc đựng mỹ phẩm vào trong chai giúp sản phẩm trở nên sang trọng hơn và mang đến giá trị cao hơn. Bề mặt thuỷ tinh trong suốt giúp tạo thiện cảm cho khách hàng khi có thể nhìn thấy được sản phẩm bên trong. Ngoài ra, cũng giúp cho việc in ấn, khắc tên logo thương hiệu,... trở nên dễ dàng hơn.

 

2.2 Thuỷ tinh không phản ứng với hóa chất cũng như sản phẩm bên trong nó

 

Thủy tinh có khả năng chịu được nhiều loại hóa chất mạnh mẽ mà nhựa hoặc các vật chất khác không thể có, đồng thời nó cũng không thấm mùi, màu và vị từ các sản phẩm được chứa trong đó. Điều này giúp đảm bảo rằng sản phẩm được giữ trong các loại chai lọ thủy tinh không bị nhiễm chất lạ và vẫn giữ nguyên chất lượng vốn có của nó.

 

2.3 Tính bền theo thời gian và khả năng chịu được nhiệt độ cao

 

Chai thủy tinh được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp nên có thể chịu nhiệt tốt và có khả năng chống sốc nhiệt, đảm bảo sản phẩm bên trong sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, giữ cho mỹ phẩm được bảo quản tốt hơn.

 

2.4 Dễ dàng vệ sinh và tái sử dụng

 

Thủy tinh được xem là một trong những chất liệu an toàn nhờ khả năng giúp giảm nguy cơ sản sinh các chất có hại trong quá trình sử dụng mỹ phẩm, giúp mỹ phẩm được bảo quản và sử dụng an toàn hơn cho da và sức khỏe của người tiêu dùng.

 

2.5 Ít tác động đến môi trường

 

Khi xã hội ngày càng phát triển, mọi người ngày càng hướng đến việc bảo vệ môi trường, thì những chất liệu thân thiện với môi trường sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Có thể bạn quan tâm:

Có Nên Dùng Chai, Lọ, Hũ Nhựa Đựng Mỹ Phẩm Không?

Kinh Nghiệm Chọn Lọ Mỹ Phẩm Cực Chuẩn

Có nên mua tinh dầu nước hoa Dubai?

 

🛍️ Còn chần chờ gì nữa mà không MUA NGAY sản phẩm thôi nào! ️🛒️🛒️🛒

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng

zalo